Theo thời gian, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người lao động trong nghề, thu mua phế liệu đã và đang chứng minh được vai trò cũng như những lợi ích quan trọng của nó. Mặc dù vậy, do thiếu sự quản lý chuyên nghiệp cũng như sự thiếu ý thức của các chủ cơ sở, các Công ty thu mua đang phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khác nhau.

Những quả bom nổ chậm

Khi được hỏi, hầu hết những người dân sinh sống gần các công ty thu mua phế liệu đều cho rằng họ cảm thấy lo sợ, bởi đây thực sự là những “quả bom nổ chậm” cực kỳ đáng sợ. Cách đây một thời gian ngắn, vụ nổ khủng khiếp tại một cơ sở kinh doanh phế liệu ở quận Bình Chánh, tp HCM vẫn còn khiến nhiều người cảm thấy rùng mình, sợ hãi.

Có thể thấy rằng, chính sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, sự thiếu sâu sát trong việc kiểm tra thường xuyên các cơ sở, công ty thu mua phế liệu giá cao đã dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Thiết nghĩ, chỉ cần phát hiện từ sớm, các cơ quan quản lý sớm đã có thể ngăn chặn được vụ việc tồi tệ đó.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến ý thức của các chủ doanh nghiệp. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, nhiều người đã bất chấp các quy định của pháp luật đặt cơ sở ngay trong khu vực dân cư đông đúc, không những vậy còn hoạt động một cách nhộn nhịp bất kể ngày đêm.

Để gia tăng lợi nhuận từ quá trình kinh doanh, nhiều cơ sở còn bất chấp thu mua cả những loại phế liệu độc hại, có độ nguy hiểm cao như bom mìn còn sót lại trong chiến tranh, các loại phế liệu điện tử vốn phải trải qua quy trình xử lý đặc biệt. Rõ ràng, những điều này đã khiến các doanh nghiệp này trở thành những quả bom nổ chậm ngay trong khu dân cư.

Chứa nhiều vật liệu dễ cháy

Mặc dù không phải cơ sở, công ty thu mua nhựa phế liệu giá cao nào cũng thiếu ý thức trong hoạt động kinh doanh, thế nhưng ngay cả các cơ sở làm ăn chân chính cũng ít nhiều gây mất an toàn chung trong quá trình hoạt động. Cụ thể, việc có chứa quá nhiều vật liệu dễ cháy chính là một trong những mối nguy hiểm rất lớn.

Nói đơn giản, chỉ cần một mồi lửa nhỏ cũng có thể khiến cho cả cơ sở bốc cháy dữ dội, nếu nơi đó không được trang bị hệ thống chữa cháy chuyên dụng. Thực trang hiện nay cho thấy rằng, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh phế liệu xem thường vấn đề này, để rồi dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Thiết nghĩ, trong thời gian tới các chủ cơ sở cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý doanh nghiệp, thường xuyên huấn luyện cho nhân viên các kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, cũng như đầu tư hơn nữa cho các trang thiết bị chữa cháy tại nơi kinh doanh.

 

THU MUA PHẾ LIỆU TRUNG Ý

Địa chỉ : Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7.

Hotline: 0976 86 33 35 - 0901 41 41 45 (Mr. Ý)

Email: thumuaphelieutrungy@gmail.com

Website: thumuaphelieutrungy.com