Đồng Đen Là Gì?

Thu Mua Phe Lieu Trung Y TPHCM - 0901414145

Đồng đen là gì?

Trên thế giới có khá nhiều kim loại quý hiếm được săn đón và sưu tầm. Trong đó phải kể đến đồng đen với mức giá bán siêu đắt đỏ, không phải ai cũng sở hữu được. Vậy đồng đen là gì và chúng có sự thật ra sao? Mời bạn đọc cùng với Thu Mua Phế Liệu Trung Ý đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng đen là gì?

dong den la gi?

Đồng đen là gì chính là thắc mắc của rất nhiều người. Cụ thể cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định được nguồn gốc hình thành hay đặc điểm tính của của đồng đen. Những kiến thức liên quan đến kim loại này đa số được lưu truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Theo đó đồng đen là sản phẩm cuối cùng trong quá trình phối kết hợp giữa đồng nguyên chất cùng một vài kim loại khác như vàng, bạc, kẽm, nhôm, thép,... theo tỷ lệ nhất định để tạo thành hợp kim đặc biệt có màu đen, gọi là đồng đen.

Hiện nay sản lượng kim loại này ở Việt Nam có khá ít, chỉ chiếm 1/20 trong tổng sản lượng đồng nguyên chất, phân bố theo dải duy nhất đi qua 04 quốc gia Miến Điện, Thái Lan, Lào và Việt Nam. 

Chính vì sự khan hiếm này nên ứng dụng cũng bị hạn chế. Đa số chỉ tìm thấy kim loại đồng đen trong báu vật cổ tuổi thọ vài trăm năm hoặc trong biểu tượng mang tính chất quốc gia.

03 sự thật về đồng đen không phải ai cũng biết

03 sự thật về đồng đen không phải ai cũng biết

Xung quanh kim loại quý hiếm này sở hữu rất nhiều sự thật mà ít ai biết được hết. Đó là gì? Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

Đồng đen có thật không?

Các chuyên gia nghiên cứu đồ cổ ở Việt Nam cho biết đồng đen có thật vì cho đến tận bây giờ vẫn còn tồn tại những tác phẩm nghệ thuật từ đời nhà Hán, Lý,... chạm khắc tinh xảo bằng kim loại này được đúc bằng đồng đỏ cùng kim loại quý khác tạo thành các một màu đen nhánh.

Dựa theo tài liệu lịch sử ghi lại cộng với dân gian truyền miệng thì vẫn còn những di tích đền chùa đang thờ tượng phật làm bằng đồng đen, điển hình là tượng Trấn Vũ đền Quán Thánh Hà Nội.

Đồng đen có khả năng gì?

Dân gian cho rằng đồng đen mang nhiều khả năng rất kỳ lạ đến mức khó hiểu. Có thể chữa được nhiều bệnh tật ốm đau, thương hàn, trúng gió,...bằng cách áp kim loại lên trán. Đặc biệt nó còn trừ tà tốt.

Trường hợp đồng đen mà tiếp xúc gần với thiết bị điện tử, thiết bị máy móc thì hay mất tín hiệu hoặc nặng hơn là không bật được nữa. Ngoài ra dùng dao cắt hoặc cọ lên trên mặt đồng đen thì chỉ sau một thời gian ngắn là các vết lại trở về màu đen nguyên bản như cũ.

Có thêm một khả năng siêu lợi hại nữa của đồng đen chính là không chìm nếu thả vào thau nước làm bằng sắt, chỉ di chuyển trôi lơ lửng mà thôi. Còn tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời thì màu lại thay đổi liên tục.

Đồng đen sử dụng làm gì?

Đồng đen sử dụng làm gì?

Có cho mình độ bền lớn, khả năng chống mài mòn tốt nên sản phẩm hay được chọn ứng dụng trong chế tạo các loại vũ khí hay ổ bi. Thêm vào đó đồng đen cũng mang từ tính với tính phóng xạ nhỏ, do vậy những nước phát triển ứng dụng cả trong công nghệ radar, vũ trụ,... Ngày nay phục vụ cho các đối tượng có niềm đam mê sưu tầm đồ cổ.

=> Tham khảo ngay: Inox 304 là gì?

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về đồng đen là gì cùng 03 sự thật về kim loại này không phải ai cũng biết mà Thu Mua Phế Liệu Trung Ý muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Mọi ý kiến phản hồi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin dưới đây.

Tin tức nổi bật

Tiêu chí hoạt động

Video clip

zalo